Áo định hình ngực – Vũ khí cần có sau khi phẫu thuật ngực

1.Tại sao phải mặc áo định hình ngực sau phẫu thuật? Tầm quan trọng của áo định hình ngực

Áo định hình ngực thực sự vô cùng quan trọng trong giai đoạn chăm sóc sau nâng ngực. Dù cuộc phẫu thuật có thành công, dáng ngực được các bác sĩ tạo hình hoàn hảo, nhưng nếu không chú ý mặc áo định hình đúng cách, đúng thời gian và phù hợp với khuôn ngực sau khi nâng thì rất dễ xảy ra tình trạng ngực chảy xệ hoặc lệch lạc.

Việc mặc áo định hình ngực sau phẫu thuật là bắt buộc và vô cùng quan trọng để sở hữu dáng ngực hoàn hảo nhất.

Tuy nhiên, bạn cần phải hiểu rõ về áo ngực định hình, cách thức sử dụng như thế nào, nên mặc trong bao lâu, cách chọn size phù hợp,… để đảm bảo hiệu quả nâng ngực tốt nhất

Áo định hình sau nâng ngực là loại áo chuyên dụng trong chăm sóc sau phẫu thuật, khác hoàn toàn với áo ngực thông thường từ chất liệu, kiểu dáng. Loại áo này được thiết kế với tiêu chuẩn rất cao vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng phục hồi cũng như tạo hình thẩm mỹ ngực của bệnh nhân sau phẫu thuật.

Áo định hình ngực là loại áo đàn hồi, không có gọng, ôm sát vào vòng 1 để cố định nó không bị xô lệch bởi các tác động bên ngoài.

áo định hình ngực sau phẫu thuật

Áo định hình ngực là bắt buộc trong giai đoạn đầu sau nâng ngực, tuyệt đối không sử dụng áo ngực thông thường

Ngay hôm nay, chị em hãy từ bỏ suy nghĩ phẫu thuật nâng ngực xong là sở hữu ngay một bộ ngực đẹp, nóng bỏng. Bởi vì kết quả nâng ngực còn phụ thuộc rất lớn vào quá trình chăm sóc sau phẫu thuật, đặc biệt là việc sử dụngloại áo này là yêu cầu bắt buộc trong thời gian đầu sau nâng ngực.

Theo bác sĩ Charlie Trần – Giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cho biết: “Giai đoạn mới nâng ngực xong, túi độn chưa hoàn toàn thích ứng trong khoang ngực, rất dễ lệch lạc hoặc chảy xệ nếu không được cố định bằng áo định hình. Việc mặc áo định hình ngực theo đúng chỉ định của bác sĩ sẽ quyết định 20 – 25% độ thẩm mỹ của ngực sau khi nâng.

Lợi ích:

  • Giữ túi độn ở vị trí mong muốn theo phác đồ điều trị của bác sĩ.
  • Kiểm soát tình trạng sưng tấy của bầu ngực sau phẫu thuật.
  • Giữ 2 bầu ngực ở gần nhau để tạo ra khe hẹp Y – line quyến rũ.
  • Hỗ trợ mô vú xung quanh túi độn trong thời gian đầu, khi màng bao túi độn đang bắt đầu hình thành và lớn lên.

2. Sau nâng ngực mặc áo định hình trong bao lâu?

Thông thường, việc mặc áo ngực định hình sẽ được bắt buộc từ 4 – 6 tuần sau phẫu thuật. Tuy nhiên, tùy theo tình trạng của bệnh nhân mà thời gian sử dụng áo ngực định hình sẽ kéo dài từ 1 – 3 tháng, cho đến khi bác sĩ xác nhận khuôn ngực ổn định, khi đó chị em có thể chuyển sang sử  dụng áo nâng ngực bình thường.

 

Thời gian mặc áo định hình nên nghe theo tư vấn từ bác sĩ

Trong quá trình chăm sóc sau nâng ngực, bệnh nhân cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về thời gian mặc áo định hình, mặc đủ 24/24 giờ mỗi ngày, không nên tháo ra kể cả khi ở nhà vì mọi hoạt động bình thường kể cả việc đi lại nhẹ nhàng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp và làm xô lệch ngực nếu không có áo định hình bảo vệ.

Nguồn: Thẩm mỹ viện Kangnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button